Ngoài món cà phê sữa tươi nổi tiếng, thì các hàng quán này cũng nằm trong số lý do khiến con đường Sư Vạn Hạnh tấp nập xe cộ.

 • 18-02-2023 Nghỉ hưu sớm năm 34 tuổi, nhân viên ngân hàng tiết lộ công thức có 70 tỷ đồng:…
 • 16-02-2023 Cùng kinh doanh tại một địa điểm, tại sao chỉ cửa hàng của người Do Thái đắt…
 • 15-02-2023 Tranh cãi chuyện nữ thạc sĩ bỏ việc lương tiền tỷ đi làm bảo mẫu: Không quan…
TIN MỚI

  Con đường Sư Vạn Hạnh là nơi quá nổi tiếng với giới trẻ TP.HCM. Con đường này cũng được mệnh danh là “thiên đường giải trí” với đủ mọi hình thức vui chơi, mua sắm cũng như ăn uống. Vì đây là nơi tập hợp của nhiều quán trà sữa, cửa hàng quần áo, trung tâm thương mại và cả trường Đại học nên vô cùng nhộn nhịp. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào những quán ăn thu hút đông đảo thực khách tại con đường này.

  Cứ mỗi buổi tối thì các quán này lại khởi động “cuộc đua bán hàng” của mình khi thực khách ra vào liên tục. Đến nỗi nhiều quán không đủ chỗ ngồi hay khách xếp hàng quá đông mà phải ngưng tiếp khách một thời gian để đợi có chỗ. Còn những hàng quán bán mang về thì mời khách đi một vòng quay lại mới tới lượt mua hàng.

  Bún thái siêu cay

  Đúng như tên gọi cũng mình, món bún có màu cam đỏ vô cùng bắt mắt cùng món ăn kèm mà ớt nhồi chả lạ miệng. Tuy chưa đạt đến mức độ siêu cay như biển tên nhưng nước dùng cũng đã có vị cay the nhất định. Nhưng điểm “ăn tiền” phải kể đến thức ăn đầy ụ của tô bún thái.

  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 1.
  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 2.

  Chỉ cần kêu tô nhỏ thôi là đã có đủ tôm, thịt bò, râu mực, chả cá nhồi ớt kèm bún, rau no bụng. Chấm cùng với nước sốt me ớt thì phải nói là chua cay đến “nhức nách”. Thêm vào đó là nguyên liệu được chuẩn bị vô cùng gọn gàng, sạch sẽ khiến nhiều thực khách nhìn qua là muốn tấp vào thưởng thức.

  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 3.
  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 4.
  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 5.

  Khoai lang bong bóng lạ kỳ

  Khoai lang nướng mật thì đã nghe rồi, khoai lang lắc cũng được thử qua chứ khoai bong bóng thì lần đầu tiên được thấy. Thảo nào mỗi chiều, xe đẩy khoai này lại đông đúc thực khách tìm đến mua khoai. Không chỉ hương vị truyền thống mà ngay món này còn được biến tấu với những vị lạ như matcha, phô mai, mè đen. Tưởng ăn vào sẽ không quen nhưng thử rồi mới thấy người ta kết hợp nguyên liệu khéo đến mức nào. Chỉ là “tân binh” trong làng ăn vặt nhưng món khoai lang này hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió với giới trẻ.

  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 6.
  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 7.
  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 8.

  Trứng gà nướng có muối chấm xịn

  “Trứng nướng nóng hổi thơm ngon đây”, câu rao nhiều người thuộc nằm lòng này cũng đủ hiểu sự phổ biến của món trứng tại TP.HCM. Nguyên liệu của món này cũng đơn giản thôi, chỉ là trứng đánh lên, thêm vào chút gia vị đem đi hấp. Sau đó sẽ cần sự tỉ mỉ đến rót trứng vào từng quả để nướng chín.

  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 9.

  Nhưng trứng có ngon hay không thì còn phải nhờ vào nước chấm, phải đủ gia vị mặn ngọt cay mới hoà quyện cùng với trứng. May mắn là xe đẩy trước cổng trường này hội tụ đủ những yếu tố đó. Cũng vì vậy mà hằng chiều, các bạn sinh viên cứ thay nhau xếp hàng chờ đợi mua trứng nướng tấp nập.

  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 10.
  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 11.

  Chè mâm siêu to khổng lồ

  Tuy chỉ là quán chè nhỏ nằm ngay đầu hẻm, nhưng nhìn lượng khách đến ăn cũng đủ hiểu độ uy tín của món chè nơi đây. Không như cách phục vụ thông thường ai ăn gì bán nấy, ở đây thực khách sẽ phải gọi một mâm chè đủ loại để thưởng thức.

  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 12.
  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 13.

  Nơi đây cực thích hợp để ăn từ 2 người trở lên, vì nếu đi 1 mình thì không thể “cân” nổi bàn tiệc buffet chè to lớn này. Một mâm chè có tất cả 16 chén đủ loại, nào là chè bà ba, chè táo xoạn, chè đậu đen, chè trôi nước… và thêm cả hũ rau câu dừa, bánh flan. Nhưng chủ quán vẫn bán lẻ từng món nếu như thực khách nào có yêu cầu.

  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 14.
  Tuyển tập hàng quán đông khách xếp hàng tại thiên đường ăn uống Sư Vạn Hạnh, có nơi chủ quán phải tạm ngừng tiếp vì quá tải - Ảnh 15.

  Theo Khánh Vy – TK: Huyền Trang

  Trí Thức Trẻ

  Chia sẻ
  Từ Khóa:
  thiên đường ăn uống, Sư Vạn Hạnh, hương vị truyền thống, làm mưa làm gió