Người Babylon cũng chỉ ra rõ ràng rằng sự giàu có đến từ việc quản lý tài sản, và những người thành công là những người giỏi quản lý, duy trì, sử dụng và tạo ra của cải.

TIN MỚI

  Babylon đã từng là thành phố cường phú nhất thời cổ đại bởi công dân thành phố đều là những người giàu có nhất trong thời đại đó, nơi đây sở hữu “Kinh thánh quản lý tài chính hoàn hảo nhất trong lịch sử”.

  Thành phố ban đầu nghèo nàn và lạc hậu này dần dần phát triển thành thành phố giàu có nhất thế giới dưới sự chăm chỉ và trí tuệ quản lý tài chính, cũng như môi trường học tập và làm giàu rộng rãi của người Babylon.

  Theo khám phá khảo cổ học về Babylon cổ đại cách đây 6.000 năm, sự giàu có của Babylon không phải từ trên trời rơi xuống, nó xuất phát từ việc mọi người ở đây hiểu được giá trị của đồng tiền và sự khôn ngoan trong quản lý tài chính, đồng thời có đầy đủ các ý tưởng, kỹ năng quản lý tài chính khác nhau về cách thoát khỏi nghèo đói và trở nên giàu có. Trong mắt họ, bí quyết làm giàu thực ra rất đơn giản, thứ nhất, bạn phải học cách tiết kiệm tiền từ số tiền bạn kiếm được; thứ hai, bạn phải học cách tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia; cuối cùng là làm thế nào để tiền làm việc cho bạn, để tiền kiếm ra tiền. Đồng thời học cách kiếm, duy trì và sử dụng của cải.

  Người Babylon cũng chỉ ra rõ ràng rằng sự giàu có đến từ việc quản lý tài sản, và những người thành công là những người giỏi quản lý, duy trì, sử dụng và tạo ra của cải. Cách để làm giàu là nghe theo lời khuyên của chuyên gia và làm theo nó trong suốt cuộc đời của bạn.

  Trí tuệ tài chính 6.000 năm vẫn còn nguyên giá trị của người Babylon cổ đại: Tiết kiệm là nguyên tắc số 1, lòng tham là tối kỵ trong quản lý của cải! - Ảnh 1.

  Minh hoạ

  Dưới đây là 5 luật vàng được Babylon cổ đại tôn trọng:

  Quy luật thứ nhất về tiền bạc: học cách tiết kiệm, mỗi tháng tiết kiệm ít nhất 1/10 số tiền kiếm được, như vậy mới tích lũy được số vốn ban đầu đầu tiên.

  Quy luật thứ hai về tiền bạc: Hãy nghe lời khuyên của chuyên gia và đầu tư tiền của bạn vào những khoản đầu tư hợp lý. Hãy để tiền luân chuyển, tiền lãi tạo ra tiền lãi.

  Quy luật thứ ba về tiền bạc: giữ tài sản của bạn một cách kiên nhẫn và thận trọng, thời gian sẽ tạo ra giá trị, hãy để nó tiếp tục tăng giá trị và đừng tham lam lợi nhuận khổng lồ ngắn hạn trước mắt.

  Quy luật thứ tư về tiền bạc: Nhìn bề ngoài, bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có cơ hội sinh lời, nhưng thực tế đâu đâu cũng có những cạm bẫy ẩn giấu, và tiền sẽ tuột khỏi tay những ai không biết cách quản lý.

  Quy luật thứ năm của tiền bạc: Lợi tức đầu tư của tiền bạc thường ở một mức hợp lý, những người háo hức đầu tư vì lợi nhuận khổng lồ thường sẽ bị lừa, thiếu kinh nghiệm là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến thua lỗ trong đầu tư.

  Trí tuệ tài chính 6.000 năm vẫn còn nguyên giá trị của người Babylon cổ đại: Tiết kiệm là nguyên tắc số 1, lòng tham là tối kỵ trong quản lý của cải! - Ảnh 2.

  Năm quy luật về tiền tệ trên trên thực tế cũng có giá trị định hướng to lớn đối với việc quản lý tài chính và đầu tư ngày nay. Để đầu tư, bạn phải có vốn, đối với những người có thói quen tiêu sài hoang phí, trước tiên, bạn phải buộc mình học cách gửi tiền đều đặn và giữ 1/10 hoặc thậm chí 1/5 thu nhập của mình mỗi tháng. Biết giữ tiền, bạn sẽ được đền đáp theo thời gian và đầu tư dài hạn mới là cách thực sự đáng tin cậy trong quản lý tiền bạc.

  Dù là thời cổ đại hay thời hiện đại, thì cách quản lý tiền cũng đều giống nhau. Đừng tham lợi nhuận khủng trong đầu tư, phải biết rằng lòng tham là điều tối kỵ trong quản lý tài chính. Quản lý tài sản là một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp, nếu bạn không giỏi đầu tư và quản lý tài chính, bạn cũng có thể cân nhắc để các chuyên gia, những người có chuyên môn, cung cấp dịch vụ quản lý tài chính hợp lý cho mình!

  Theo Diệu Đan

  Thể thao & Văn hoá

  Chia sẻ
  Từ Khóa:

  quản lý
  tài sản, quản lý tài chính, bí quyết làm giàu, tiết kiệm tiền, cơ hội sinh lời