Sau CES 2023, những sản phẩm laptop ra mắt tại sự kiện này dần được các thương hiệu lớn phát hành tại Việt Nam. Trong đó, Asus là nhãn hàng đầu tiên mang máy tính xách tay Intel Core i9 cùng card đồ họa RTX 4090 mới, phục vụ khách hàng trong nước. Đây hiện là mẫu laptop có hiệu suất xử lý mạnh nhất đang được bán tại Việt Nam.

Cung cấp sức mạnh cho mẫu ROG Strix Scar 18 là bộ vi xử lý CPU Intel Core i9-13980HX và card đồ họa NVIDIA RTX 4090. Đây là hai linh kiện phần cứng mạnh nhất hiện có trên thị trường laptop phổ thông. Ngoài ra, sản phẩm có sẵn 64 GB RAM chuẩn DDR5 bus 4800 Mhz và bộ nhớ 4 TB.

Khi hoạt động, bộ vi xử lý chính và GPU sản sinh lượng nhiệt lớn, yêu cầu một hệ thống làm mát hiệu quả. Nhà sản xuất trang bị cho mẫu máy này 3 quạt tản nhiệt cùng bộ ống đồng dày đặc, keo tản nhiệt bằng chất lỏng để tản nhiệt. Ngoài ra, nhiều cổng kết nối trên máy phải đổi vị trí, nhằm nhường không gian cho các khe thoát gió.

Mẫu ROG Strix Scar 18 vẫn sử dụng khung thiết kế đậm chất gaming của các thế hệ máy tính chơi game Asus. Sản phẩm mang đến cái nhìn đặc trưng của nhà sản xuất Đài Loan với logo lớn, nhiều đèn LED và những đường kẻ bất quy tắc. Trong các thương hiệu máy tính chuyên game tại Việt Nam, thiết bị ROG duy trì được các điểm nhấn trên thiết bị nhưng không bị quá phô trương.

Tuy nhiên, với giá bán 125 triệu đồng, thiết bị có điểm trừ về chất liệu. Trừ mặt A sử dụng nhôm, phần còn lại của khung máy được hoàn thiện từ nhựa. Đổi lại, việc sử dụng loại vật liệu này giúp tản ánh sáng đèn LED và giảm trọng lượng.

Nhà sản xuất trang bị cho sản phẩm màn hình kích thước lớn 18 inch. Với giá bán cao, màn hình này sở hữu các thông số tốt như độ phân giải 2K, tốc độ làm tươi 240 Hz, độ bao phủ màu 100% DCI-P3. Chiếc máy hiện chỉ xếp sau các mẫu MacBook Pro 16 inch của Apple với trang bị màn hình MiniLED.

Việc có màn hình quá lớn khiến người dùng đánh đổi nhiều về tính di động. Thiết bị nặng 3,1 kg và không thể bỏ vừa vào ngăn chứa máy tính của các loại balo phổ thông trên thị trường. Ngoài ra, model này luôn cần củ sạc công suất lớn đi kèm cấp nguồn để đạt hiệu suất tốt nhất. Tuy nhiên, linh kiện này cũng nặng hơn 1 kg. Do vậy, sản phẩm khó được sử dụng như một chiếc máy tính xách tay thông thường.

Đối thủ của mẫu máy này tại Việt Nam là các sản phẩm cùng cấu hình như MSI GT77, Acer Helios 16… Theo nguồn tin của Zing, các mẫu máy này cũng sẽ sớm được phát hành chính hãng thời gian tới. Ngoài ra, model MacBook Pro 16 inch với vi xử lý M2 Max cũng là thiết bị laptop được nhiều người cân nhắc ở tầm giá này. Sản phẩm của Apple đảm bảo được tính di động cao cùng hiệu suất mạnh mẽ cho các tác vụ làm việc.

Nhìn chung, các mẫu máy tính laptop Windows, cấu hình cao như ROG Strix Scar 18 phục vụ một tập khách hàng nhỏ, với nhu cầu đặc thù. Người dùng phải chấp nhận hi sinh nhiều về tính di động khi sử dụng thiết bị. Ngoài ra, với giá bán 125 triệu đồng, việc lắp PC với những linh kiện tốt nhất cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc cho nhu cầu làm việc, giải trí.

Giải mã bí ẩn Thung lũng Silicon

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Thung lũng Silicon qua cái nhìn của người trong cuộc, đồng thời đưa ra những lời khuyên để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp đi đúng hướng.

Những laptop thiết kế kỳ quặc nhấtBên cạnh thiết kế truyền thống, nhiều mẫu laptop được ra mắt với ngoại hình độc đáo, song không phải thiết bị nào cũng thành công.

36:2161 hôm qua

Lưu ý khi mua laptop bán chạy nhất Việt NamMức 8 GB RAM của bản MacBook Air M1 thấp nhất không đủ đáp ứng nhu cầu làm việc văn phòng cần đa nhiệm, xử lý đồ họa.

08:48 14/1/2023

Điện thoại lấy cảm hứng từ laptop ThinkPadMotorola chuẩn bị ra mắt một smartphone lấy cảm hứng từ dòng laptop doanh nhân nổi tiếng của tập đoàn mẹ Lenovo.

08:41 18/12/2022