CLB Cần Thơ chính thức rút khỏi các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam vì lý do tài chính. Ảnh: Quang Thịnh.

Sáng 18/2, VPF xác nhận với Zing News CLB Cần Thơ không tham dự giải hạng Nhất (V.League 2). Giải đấu hiện tại còn 11 đội đăng ký và sẽ khởi tranh vào tháng 4/2023.

Trước đó vào tối 17/2, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) TP Cần Thơ thông báo sẽ rút đội Cần Thơ khỏi giải V.League 2 sau cuộc họp với lãnh đạo UBND TP Cần Thơ.

Như vậy sau nhiều nỗ lực “giải cứu”, đại diện bóng đá miền Tây chính thức vắng bóng ở sân chơi chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam. Bóng đá Cần Thơ sẽ làm lại công tác đào tạo trẻ để thi đấu từ giải hạng Ba.

Trước đó có thông tin CLB Cần Thơ sẽ làm việc với lãnh đạo Lâm Đồng để chuyển giao suất ở V.League 2. Tuy nhiên sau khi có chỉ đạo từ UBND TP Cần Thơ, dường như hướng đi này không được ủng hộ. CLB cố gắng tìm nhà tài trợ nhưng bất thành.

Bóng đá Cần Thơ (áo vàng) ngậm ngùi rời cuộc chơi từ mùa giải 2023. Ảnh: Quang Thịnh.

Theo một thành viên Liên đoàn Bóng đá Cần Thơ, đội bóng vẫn còn một số nợ chưa giải quyết xong với các đối tác ở mùa giải 2022. “Số tiền này chưa được giải quyết, khó khăn tài chính khiến việc gọi tài trợ mới trở nên bất khả thi”, vị này cho biết.

VPF cũng đã tạo điều kiện về thời gian cho CLB Cần Thơ khi gia hạn thời gian đăng ký. Dẫu vậy, mọi nỗ lực của các bên đều không thành công.

CLB Cần Thơ đã “thoi thóp” từ nửa mùa giải trước. Nhà tài trợ không thực hiện đúng cam kết, HLV từ chức, cầu thủ đe dọa đình công xảy ra trong suốt quá trình thi đấu. Tình thế bi đát khiến bóng đá Cần Thơ không thể ổn định.

Kết thúc mùa giải 2022, CLB Cần Thơ đứng thứ 8/12 đội và giành quyền trụ hạng. Tuy nhiên, bất ổn trong công tác quản lý, điều hành, định hướng khiến đại diện miền Tây không thể trụ lại bóng đá chuyên nghiệp.

Cần Thơ có thể chuyển giao cho CLB Lâm ĐồngLãnh đạo các sở ban ngành thể thao TP. Cần Thơ sẽ làm việc với đơn vị cùng cấp của tỉnh Lâm Đồng để bàn giao suất thi đấu ở V.League 2.

17:34 14/2/2023

Văn Quyết lần đầu tịt ngòi ở V.League 2023Tối 17/2, Văn Quyết không thể toả sáng để giúp CLB Hà Nội có được 3 điểm trọn vẹn trước CLB Thanh Hoá trong khuôn khổ vòng 4 V.League 2023.

21 giờ trước

HLV Vũ Tiến Thành lao vào sân phản ứng trọng tài FIFADù quyết định có cơ sở thổi phạt nhưng trọng tài FIFA Ngô Duy Lân vẫn bị cầu thủ và ban huấn luyện CLB TP.HCM vây ráp, phản ứng trên sân Bình Dương ở vòng 4.

22 giờ trước

Tiết lộ về HLV Park Hang-seo

Mục Thể thao giới thiệu tủ sách về HLV Park Hang-seo. Ở đây, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về nhà cầm quân người Hàn Quốc trong thời gian ông cùng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử ở những giải đấu khu vực Đông Nam Á, lẫn châu Á.