*Ghi bàn: Rodrigo 22’, Mauricio 38’ – Rafaelson 10’, 90’+3, Jermie Lynch 64

Phút 70, khi tỷ số đang là 2-2, Phan Ngọc Tín phạm lỗi với Phi Hoàng và phải nhận thứ hai, thành thẻ đỏ gián tiếp, khiến Bình Định chỉ còn 10 người. Tranh thủ lợi thế quân số trong hơn 20 phút cuối, Đà Nẵng đẩy cao đội hình, liên tục gây sóng gió về phía cầu môn đội khách, nhưng họ không thể đánh bại được thủ môn Đặng Văn Lâm.

Phút 84, Văn Lâm bay người đẩy cú đá phạt trái phát từ khoảng 30 mét của Rodrigo Dias. Bốn phút sau đó, Dias một lần nữa tiếc nuối khi pha đánh đầu uy lực cách khung thành chỉ năm mét bị thủ môn đội trưởng Bình Định cản phá ngay trên vạch vôi trong một pha phản xạ đổ người xuất thần.

Mải tấn công, Đà Nẵng để hổng ở phía sau và phải trả giá ở phút bù thứ ba. Lý Công Hoàng Anh đưa bóng vào vòng cấm để Rafaelson và Jermie Lynch đập nhả như đá tập, trước khi Rafaelson ngả người bắt vô-lê ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho Bình Định.

Khi tiếng còi tan trận vang lên, HLV Phan Thanh Hùng gục đầu không nén được thất vọng, gục đầu trong khu vực kỹ thuật chủ nhà. Đà Nẵng của ông khởi đầu không tệ trên sân nhà và tạo cảm giác xứng đáng có điểm, thậm chí chiến thắng với những diễn biến trong hiệp đầu.

Bình Định mở tỷ số từ phút thứ 10 nhờ công Rafaelson. Từ cánh trái, Đỗ Thanh Thịnh chuyền cho tiền đạo Brazil xử lý khéo léo trong vòng cấm rồi nhả cho Jermie Lynch sút đập cột dọc. Bóng nảy ra đúng vị trí Rafaelson đã chọn để anh sút tung nóc lưới, ghi bàn thứ ba tại V-League mùa này.

Sớm thủng lưới, nhưng Đà Nẵng vẫn giữ tinh thần và sớm lấy lại thế trận, rồi ghi liền hai bàn để đảo ngược tình thế ngay trong hiệp đầu. Phút 22, Phi Hoàng thoát xuống sát đáy biên trái rồi trả ngược vào trước vòng 5m50 cho Dias đá nối gỡ hoà 1-1. Đến phút 38, đội trưởng Phan Văn Long treo bóng từ quả phạt góc cánh trái, trung vệ Mauricio Pinto bật cao đánh đầu cột gần giúp Đà Nẵng dẫn 2-1.

Đà Nẵng cũng có quyền nuối tiếc nếu trọng tài biên chính xác hơn ở phút 24. Mauricio Pinto đánh đầu làm tường đưa bóng cắt ngang khung thành Văn Lâm, tạo điều kiện cho Lương Duy Cương đưa bóng vào lưới nhưng trọng tài không công nhận vì lỗi việt vị. Xem lại băng quay chậm thì thấy cả Pinto và Duy Cương vẫn đứng trên hai cầu thủ lẫn thủ môn Bình Định.

Tuy nhiên, Đà Nẵng đã không tận dụng được lợi thế dẫn bàn đó để chơi tốt hơn trong hiệp hai. Họ để đội khách gỡ hoà 2-2 ở phút 64, khi Jermie Lynch chớp thời cơ sút trái phá hạ thủ môn Văn Biểu trong một pha lộn xộn sát khu vực 16m50.

Sự vô duyên ở khâu kết thúc cũng khiến Đà Nẵng không tận dụng được ưu thế hơn người trong phân nửa thời gian hiệp hai, để rồi phải trả giá vì một sơ sẩy ở phút bù.

Thất bại này khiến Đà Nẵng rớt xuống đáy bảng với chỉ một điểm sau bốn trận đã đấu. Trong khi đó, Bình Định bước vào kỳ nghỉ bằng niềm vui khi đang tạm dẫn đầu với chín điểm, hơn Hà Nội và Thanh Hoá một điểm. Vị trí này vẫn sẽ bị thách thức nếu Nam Định hạ Viettel vào ngày mai 19/2 tại Hàng Đẫy.

Đội hình xuất phát:

Đà Nẵng: Phan Văn Biểu, Công Nhật, Lương Duy Cương, Mauricio Pinto, Võ Minh Đan, Võ Ngọc Toàn, Nicholas Olsen, Phhi Hoàng, Phạm Đình Duy, Phan Văn Long, Rodrigo Dias

Bình Định: Đặng Văn Lâm, Đỗ Thanh Thịnh, Lê Ngọc Bảo, Adriano Schmidt, Marlon Almeida, Phạm Văn Thành, Cao Văn Triền, Huỳnh Tiến Đạt, Hà Đức Chinh, Jermie Lynch, Rafaelson.

Hiếu Lương